Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 17 tháng 8, 2014

Giá bánh trung thu nam 2014 tăng theo nỗi lo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm

Còn gần 1 tháng nửa mới tới rằm trung thu nhưng trên các đường phố TP HCM đã rạng rỡ sắc màu bánh trung thu 2014 ngay nao Giá cả đột biếnĐến thời khắc này , nhiều hãnh bánh đã bắt đầu bày bán nhưng ngh ii hơn cả vẫn là sản phẩm của hãng kinh đô. Năm nay , bánh trung thu kinh đô cho ra thị trường khoảng 2.000 tấn sản phẩm ( tăng 100 tấn so với trung thu năm 2010 ) với rất nhiều dòng sản phẩm như bánh trung thu xanh , Trăng Vàng , Trăng Vàng Hưng Phú , đặc biệt kinh đô tập trung tăng dòng sản phẩm cao cấp để làm quá biếu... Tuy nhiên , cùng với mẫu mã và chất lượng thì giá bánh trung thu của kinh đô cũng có xu hướng gia tăng so với bình thường 10%-20% ( tùy loại ) so với mùa trung thu nam 2014 2010. Nhận định về thị trường mùa trung thu 2011 , Ông Lê Văn Thịnh – Phó giám đốc điều hành kinh đô khá hy vọng tốt nhất và tin cậy thị trường trung thu 2011 sẽ tiếp chuyện tăng trưởng dựa trên việc nhạy bén nắm bắt và đáp ứng xu hướng tiêu dùng bằng sự đầu tư nghiêm túc , phục vụ người ốm thị trường những dòng sản phẩm đa dạng , chất lượng với mức giá ăn nhập tiền lương của người tiêu dùng Việt Nam bây giờ. Nhìn chung các dòng sản phẩm và chủng loại bánh trung thu đang kinh dinh trên thị trường cho thấy dòng sản phẩm cao cấp của thị trường năm nay giá ngả nghiêng ở mức từ 1-3 triệu đồng/hộp. Các dòng sản bình phẩm dân khác cũng được các nhà làm ra chú trọng nhiều. Không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro vệ sinh thực phẩm được chắc chắn hơn?Riêng tại TP.HCM có 13 công ti chuyên làm ra bánh trung thu , còn vô khối các cơ sở nhỏ lẻ làm ra theo kiểu mùa vụ thì chưa report được nên vấn đề đảm bảo chất lượng , ATVSTP cho người tiêu dùng khi sử dụng các loại bánh trung thu được Sở Y tế thành thị đặc biệt quan hoài. Ngay từ đầu tháng 8 , các đoàn thanh tra đã bắt đầu chuẩn bị ráo riết vào cuộc nhằm kiểm soát tình hình. Tính đến thời khắc này , Thanh tra chuyên ngành và liên ngành sở Y tế TP đã thanh tra 7 cơ sở làm ra bánh trung thu , trong đó phát hiện 2 cơ sở vi phạm về vệ sinh môi trường , vệ sinh công cụ , bảo quản thực phẩm không ngay thẳng quy định… Với việc vi phạm nhỏ , không tai hại nêu trên thì người dân có xác xuất yên tâm về chất lượng của bánh trung thu 2014 ngay nao năm nay. Tuy nhiên đó mới chỉ là con số nhu mì mà Thanh tra sở Y tế kiểm tra và phát hiện được. Còn vô khối cơ sở khác làm ra chui , không đăng kí và theo kiểu mùa vụ , thậm chí là hàng nhái , hàng giả kém chất lượng thì vẫn chưa có đáp số , nhưng ai cũng được tràn đầy hy vọng con số đó sẽ là rất ít. Thảo luận với chúng ta , ông Đặng Văn Đức - Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết từ ngày 15 vừa qua , lực lượng này đã kết hợp kiểm tra và chưa phát hiện vi phạm nào. Còn ông Phạm Kim Bình- Phó Chánh thanh tra sở Y tế cho biết: thời kì qua , Thanh tra sở Y tế cùng với 24 đoàn thanh tra liên ngành về VSATTP của các quận và huyện đã tiến hành kiểm tra các cơ sở làm ra , chế biến , kinh dinh bánh trung thu trên địa bàn. Kết quả cho thấy tình hình đảm bảo VSATTP đã được cải thiện rất nhiều so với năm 2010. Hồ hết các cơ sở đã có ý thức hơn trong việc đảm trông coi sinh cơ sở , vệ sinh trong chế biến- bảo quản và vệ sinh nhân viên… ngoại giả việc ghi nhãn hàng hóa của các cơ sở cũng đã được cải thiện hơn nhiều… Ông Bình cũng nhấn mạnh là từ nay cho đến hết mùa trung thu 2014 ngay nao và cả hậu trung thu , Thanh tra sở Y tế vẫn tiếp chuyện tăng cường kiểm tra chất lượng ATVSTP với các loại bánh trung thu , nếu phát hiện vi phạm sẽ kiên quyết xử lí nghiêm. Ngọc Quý
.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét